Hướng dẫn

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trắc nghiệm trên trang thi trực tuyến của Báo Quảng Ninh điện tử. Thí sinh tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối internet (máy tính bảng, điện thoại thông minh) theo phần mềm bộ đề câu hỏi được thiết kế sẵn với nhiều cấp độ (từ dễ đến khó).

Để đăng ký tham gia, thí sinh vào mục Đăng ký để tạo tài khoản mới. Tiếp đến, thí sinh điền đầy đủ các thông tin về Tên đăng nhập (viết liền không dấu, ví dụ: nguyenvanbinh), Họ và tên, Email, Mật khẩu (có ít nhất 6 ký tự, trong đó chứa ít nhất một kí tự in hoa, một kí tự thường và một chữ số, ví dụ: Binh1990), Confirm mật khẩu (Xác nhận lại mật khẩu đã nhập), Số điện thoại Địa chỉ. Bấm chọn Đăng ký.

Trường hợp quên Mật khẩu, thí sinh vào Đăng nhập chọn mục Bạn quên mật khẩu để khôi phục mật khẩu mới. Tiếp đến, thí sinh điền chính xác thông tin Địa chỉ Email (trong ô Tên người dùng hoặc Địa chỉ Email) rồi bấm Lấy mật khẩu mới. Sau đó kiểm tra Email của bạn sẽ có thư Thiết lập lại Mật khẩu, mở thư bấm vào đường link địa chỉ liên kết đến trang cấp mật khẩu mới, lúc này thí sinh sẽ được phép nhập mật khẩu mới, rồi bấm Thiết lập lại mật khẩu. Xong, thí sinh bắt đầu Đăng nhập lại để bắt đầu thi.

Sau khi đã đăng nhập thành công, thí sinh truy cập vào Các đợt thi và lựa chọn Bắt đầu làm bài kiểm tra. Bài kiểm tra gồm 15 câu hỏi với hình thức trắc nghiệm, với mỗi câu hỏi thí sinh sẽ có 4 đáp án để lựa chọn. Sau khi hoàn tất, thí sinh sẽ tiếp tục dự đoán số người trả lời đúng tất cả các câu hỏi và có thể kiểm tra ngay kết quả làm bài thi của mình. Kết quả thi được gửi đến hòm thư thí sinh đã đăng ký. Một phần thi online / 1 người dự thi kéo dài tối đa 30 phút.

>> Hướng dẫn bằng video clip tại đây.